Phong thủy màu sắc với người mệnh Hỏa

13:33 - 16/07/2019

Người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nối. Người thuộc mệnh Hỏa muốn tăng thêm may mắn thì cần biết chọn những tông mầu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím cho ngôi nhà của mình và hạn chế sử dụng những tông màu không tốt.

Năm 2021, gia chủ mệnh Kim nên chọn màu sơn nội thất nào để mang lại may mắn, tài lộc?
Chọn màu sơn hợp gia chủ tuổi Mậu Ngọ (1978)
Màu sắc cho nhà để chào đón năm mới giúp chiêu tài lộc
Chọn màu sơn phòng khách hợp tuổi Kỷ Mùi (1979)
Chọn màu sơn phòng làm việc giúp chú tâm trong công việc hơn

Tuổi mệnh hỏa gồm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần  (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927),  Mậu Tý (1948, 2008),  Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039)

 

Màu sắc tương sinh, tốt cho người mệnh hỏa.

Màu đỏ & màu cảmMàu đỏ với ý nghĩa may mắn là màu tượng trưng của người mệnh Hỏa, là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, là can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, là màu của sự sống và sự sung túc, giàu có. Với các nhà lãnh đạo chính trị thì tong màu đỏ còn mang ý nghĩ thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của gia chủ, màu cam là màu của danh vọng và tình yêu. Các nhà phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, có được hiệu quả cao hơn trong công việc. 

                               

Màu Xanh lá & Xanh da trời: Người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh bởi theo trong quan hệ ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa. Do đó nếu ngôi nhà được sơn hoặc trang trí bằng màu xanh lá  or màu xanh da trời thì sẽ hỗ trợ người mệnh Hỏa rất nhiều về mặt phong thủy. 

Màu Tím, màu hồng: Hai màu này thuộc hành Hỏa, tương vượng tốt cho người mệnh Hỏa. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm, màu này còn tượng trưng cho hoàng gia và quý tộc. Trong xã hội Tây phương, điều này được quy định bởi pháp luật, từ đến chế La Mã cổ đại cho đến thời kì nữ hoàng Elizabeth I của nước Anh: đạo luật cá nhân này cấm tất cả mọi người, nếu không có gốc gác hoàng tộc được phép mặc trang phục màu này. Màu hồng là mầu của tình yêu, ngọt ngào, dịu dàng, thi vị và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp.

Màu sắc tương khắc, người mệnh Hỏa nên tránh.

Màu đen, xám, xanh nước biển: Các màu này thuộc hành Thủy sẽ khắc phá hành Hỏa, vì thủy khắc hỏa, người mệnh Hỏa không nên sử dụng các tông màu này.
 

Quy luật ngũ hành

- Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành tro, tro là thổ

- Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.

- Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bắng sắt để khai phá.

- Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triền.

- Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt. Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.

Trong việc chọn mầu sơn, sắp xếp phòng.

Theo nguyên lý ngũ hành thì môi trường gồm 5 yếu tố chính đó là Kim (Kim loại), Mộc (Cây cối), Thủy (Nước), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất). Với mối quan hệ tương sinh các hành với nhau làm giúp cho hành kia được hình thành phát triển đó là Mộc sinh Hỏa (Cây cháy thì sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (Lửa đốt cháy mọi vật thành tro và sau chuyển hóa thành đất – Màu đỏ). Thổ sinh Kim (Tức là kim loại hình thành từ trong lòng đất) – Màu vàng. Kim sinh Thủy (Tức là kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng. Thủy sinh Mộc (Nước dùng để nuôi cây) – Màu xanh dương, màu xanh da trời.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Tức là nước thì có thể dập tắt được lửa, lửa có thể làm chảy kim loại, kim loại thì lại cắt được cây, cây thì hút chất màu của đất, đất thấm nước ngăn không cho nước chảy. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) để tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

- Mộc lại sinh Hỏa.

Hỏa kết hợp với Hỏa cũng là một mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên sự tương hợp này không phải lúc nào cũng phát huy tối đa tác dụng, đôi khi tốt nhưng đôi khi lại không tốt.