Năm 2021, gia chủ mệnh Kim nên chọn màu sơn nội thất nào để mang lại may mắn, tài lộc?

16:19 - 26/01/2021

Trong xây dựng thiết kế nhà, trang trí nội ngoại thất rất quan trọng, nhất là khâu chọn màu sơn nội thất, sơn ngoại thất ngoài nhu cầu thẩm mỹ, còn liên quan đến vấn đề phong thủy. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những gam màu khác nhau.

HỢP TÁC CÙNG RMAN - NHẬN NGÀN QUÀ TẶNG SIÊU KHỦNG
Gợi ý làm mới ngôi nhà với màu tím nhẹ nhàng mộng mơ
Cách bày trí cho không gian màu trắng có diện tích nhỏ thêm thoáng rộng
Phòng ngủ hút ánh nhìn hơn với cách phối màu và trang trí sáng tạo
Gợi ý cách sơn nhà màu trắng để trở nên sáng và đẹp hơn

Trong xây dựng thiết kế nhà, trang trí nội ngoại thất rất quan trọng, nhất là khâu chọn màu sơn nội thất, sơn ngoại thất ngoài nhu cầu thẩm mỹ, còn liên quan đến vấn đề phong thủy. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những gam màu khác nhau. Bài viết này, thương hiệu sơn Rman sẽ chia sẻ với các bạn những màu sơn hợp với gia chủ mệnh Kim để năm 2020 rước tài lộc về nhà.

Màu sắc có thể tác động đến khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng nhưng cũng chỉ chiếm tỉ lệ từ 10 - 15% (tùy theo số lượng màu sắc mà bạn sử dụng). Nhưng ứng dụng việc hiểu biết những ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý và sức khỏe dưới khía cạnh phong thủy nhà ở cũng là một việc nên làm.

Với người mệnh Kim thì màu vàng chính là màu sắc có lợi nhất. Các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam chính là những lựa chọn tiếp theo. Sử dụng những gam màu này làm màu sơn chủ đạo trong nhà sẽ có lợi ích lâu dài trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Xét theo khía cạnh âm dương thì màu vàng thuộc hành dương, màu động nên hợp với những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng các công ty, hay nhà văn hóa tập thể…

Một điều bạn cần phải lưu ý chính là tuy sử dụng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất, các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian sử dụng, có nghĩa là không nên sử dụng nhiều màu sắc quá nóng hay nhiều màu quá lạnh.

Không gian nhà màu vàng

Không gian nhà màu vàng

Bên cạnh màu vàng, trắng chính là màu sắc cơ bản của mệnh Kim nên những người có mệnh này có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà. Để có một cái nhìn tươi mới hơn thì một không gian màu trắng được bài trí ở phòng bếp hay phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim

Trong một không gian màu trắng thì nguồn năng lượng phong thủy sẽ đưa đến cho gia chủ những cơ hội phát triển lớn và một tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng có màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Chú ý không nên sử dụng những màu sắc như hồng, đỏ hoặc tím vì Hỏa khắc KimTheo ngũ hành thì Hỏa khắc. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên nếu sử dụng quá nhiều màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng gây ra nhiều bất lợi cho người mệnh Kim.

Trên đây là những màu sắc hợp và khắc với mệnh Kim. Nếu đang có ý định xây nhà hoặc chọn mua nhà thì ngoài chọn màu theo sở thích, cần lưu ý đến màu sắc theo mệnh của gia chủ. Nếu chọn được màu thích hợp, bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.