Tường nhà ngoài trời bị bám bụi bẩn

15:40 - 23/12/2020

Nhiều nhà sau khi sơn một thời gian, tường nhà ngoài trời bắt đầu xuất hiện tình trạng bám bụi bẩn. Vậy hiện tượng này là gì và làm sao để khắc phục vấn đề này. Thương hiệu Sơn Rman xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề này trong bài viết sau.

Gợi ý làm mới ngôi nhà với màu tím nhẹ nhàng mộng mơ
Cách bày trí cho không gian màu trắng có diện tích nhỏ thêm thoáng rộng
Phòng ngủ hút ánh nhìn hơn với cách phối màu và trang trí sáng tạo
Gợi ý cách sơn nhà màu trắng để trở nên sáng và đẹp hơn
Làm mới không gian sống với thiết kế phòng khách liền kề nhà bếp hiện đại đầy phong cách

Sơn ngoại thất siêu bóng R88 - tự làm sạch bụi bẩn khi trời mưa

Hiện tượng sơn ngoài trời bị giữ bụi là do sự tích lũy bụi, các hạt chất bẩn và/ hoặc các mảnh vụn khác trên màng sơn, có thể giống như nấm mốc.

Nguyên nhân:

- Sử dụng sơn chất lượng kém, đặc biệt là các loại sơn bóng hoặc bán bóng cấp thấp.

- Đất bẩn bị bắn lên trên mặt sơn.

- Ô nhiễm môi trường, khói thải của xe hơi và bụi bay trong không khí bị thu thấp lại trên thân nhà và các đồ trang trí nằm ngang trên tường nhà.

Giải pháp:

Trường hợp sử dụng sơn ngoại thất cao cấp, bạn có thể lau rửa bằng nước là sạch.

Tuy nhiên với trường hợp sử dụng sơn chất lượng kém, bạn phải rửa sạch tất cả các bề mặt bị bẩn trước khi sơn lót và sơn phủ, dùng bàn chải để cọ rửa và dung dịch tẩy rửa cùng với vòi xịt nước. Các lớp bụi tích tụ nhiều hơn có thể phải dùng đến các thiết bị cọ rửa bằng điện. Nếu không giải quyết hoàn toàn vấn đề giữ bụi, bạn nên chọn các loại sơn ngoại thất có chất lượng hàng đầu tiêu biểu để tăng khả năng chống thu hút bụi tốt hơn và chịu chùi rửa. Các loại sơn bóng có khả năng chống bám bụi cao hơn các loại sơn mờ (là loại sơn có nhiều lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc và dễ bám bụi hơn).

Thương hiệu Sơn Rman với công nghệ đã được nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm ở Việt Nam. Sơn Rman màng sơn co giãn theo mùa, chống nấm mốc rong rêu, tự làm sạch bụi bẩn khi trời mưa. Tin tưởng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.