Gợi ý cách sơn nhà màu trắng để trở nên sáng và đẹp hơn

07:33 - 20/09/2021

Sơn nhà màu trắng nếu không biết cách sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo. Những gợi ý cách sơn nhà màu trắng dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian thoáng sáng và đẹp hơn.

Gợi ý làm mới ngôi nhà với màu tím nhẹ nhàng mộng mơ
Cách bày trí cho không gian màu trắng có diện tích nhỏ thêm thoáng rộng
Phòng ngủ hút ánh nhìn hơn với cách phối màu và trang trí sáng tạo
Làm mới không gian sống với thiết kế phòng khách liền kề nhà bếp hiện đại đầy phong cách
Phòng khách đẹp nổi bật với ý tưởng sơn nội thất màu hồng

Sơn nhà màu trắng nếu không biết cách sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo. Những gợi ý cách sơn nhà màu trắng dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian thoáng sáng và đẹp hơn.

Cách sơn nhà màu trắng thêm đẹp và nổi bật

Cách sơn nhà màu trắng thêm đẹp

Màu trắng được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế trang trí nội thất từ hiện đại đến cổ điển, tuy nhiên trong một số trường hợp gia chủ không biết phải dùng như thế nào để phát huy được tối đa hiệu quả của nó. Chính vì vậy, tham khảo những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất.

Xem xét nguồn ánh sáng tự nhiên

Đầu tiên để sơn một căn phòng màu trắng, hãy xác định hướng của nó. Với căn phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám, rất phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc phòng thư giãn nơi bạn muốn nghỉ ngơi. Và một màu sơn trắng sáng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong khi vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ.

Với phòng hướng về phía nam sẽ nhận được ánh nắng mặt trời gay gắt nhất vào ban ngày. Vào mùa hè, phía nhà bạn phải đối mặt với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa sẽ được chiếu sáng bằng ánh sáng vàng đỏ nóng bức. Và tường trắng là một lựa chọn hoàn hảo để làm mát những không gian này, và sơn có thể được điều chỉnh với các tùy chọn màu sẽ giải quyết vấn đề chói.

Một tùy chọn màu không thể kiểm soát tất cả các tình huống ánh sáng ban ngày hoặc theo mùa, nhưng bạn sẽ thấy rằng có những thời điểm trong ngày và một số mùa nhất định khi phòng của bạn sẽ đạt được màu sắc hợp mắt nhất.

Thêm họa tiết vào màu trắng để giảm sự đơn điệu

Phòng tắm hoặc nhà bếp sẽ trông sạch sẽ hơn với tường và các vật dụng trang trí, mặt bàn, tủ hoặc đồ đạc màu trắng. Tuy nhiên, sẽ khá đơn điệu nếu chỉ dùng riêng màu trắng, và giải pháp được đưa ra đó là thêm những họa tiết và căn nhà của bạn sẽ trở nên bừng sáng một vẻ đẹp đầy nghệ thuật.

Các tủ quần áo không cần phải "tông-xuyệt-tông" với tường

Hầu hết các tủ quần áo đều không có đủ ánh sáng chiếu vào, điều này tạo ra, một không gian nhìn kém và thiếu sáng. Cách tốt nhất để xử lý điều này là sơn tất cả các bề mặt với màu trắng phản chiếu ánh sáng để nhìn rõ nhất. Bạn có thể kiểm tra độ phản chiếu của màu trắng của bạn bằng cách tham khảo bảng màu tại cửa hàng sơn để biết số LRV. Con số này càng cao (kèm theo chữ cái đầu tiên là LRV, đối với giá trị phản xạ ánh sáng), ánh sáng khả dụng sẽ bật lên càng nhiều.