Sử dụng màu sơn nhẹ tạo không gian nhà đẹp

16:13 - 23/09/2020

Những gam màu sơn nhẹ nhàng sẽ giúp tạo ra một ngôi nhà trang nhã làm nổi bật nội thất nhà và cho phép vật liệu kết cấu trong nhà tỏa sáng. Lợi thế khi sử dụng tông màu nhẹ nhàng là giúp biến kết cấu trở thành tâm điểm làm nổi bật những điểm nhấn trong không gian.

Chọn màu sơn nội thất cho người mệnh Mộc
Nhà cổ điển nên chọn màu sơn nào cho đẹp?
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Gam màu sơn nội thất có tác dụng thư giãn
Chọn màu sơn để lấy ánh sáng cho ngôi nhà

Bảng màu nhẹ nhành, giúp làm nổi bật lên từng hạt mạt gỗ nhỏ hay những chi tiết thô mộc của các công trình bằng gạch. Hãy thử nghiệm với vật liệu tương tự trong việc sử dụng đồ nội thất: Màu sắc và kết cấu bằng da, len và đồ nội thất bằng gỗ trần đều được làm bật lên nhờ môi trường trung tính này.

1. Tô điểm thêm một chút bóng

Việc sử dụng các màu sắc, hình khối và kết cấu tươi sáng sẽ làm kích thích các giác quan của bạn.

 

Sử dụng màu sơn nhẹ nhàng cho phép vật liệu kết cấu trong nhà tỏa sáng

Hãy thử pha trộn các chi tiết có độ bóng trên một bức tường nhám sẽ khiến cho bề mặt tường biến đổi suốt cả ngày khi có ánh sáng chiếu vào. Việc sử dụng tông màu nhẹ nhàng và tỷ lệ màu sắc, cùng với sự kết hợp linh hoạt giữa sơn bóng và sơn nhám, góp phần thêm yếu tố bất ngờ tinh tế cho bất kỳ căn phòng nào. Đồ nội thất mềm mại như chất liệu vải lanh và thảm cũng có thể tạo nên một sự tương phản tinh tế.

2. Hãy giữ cho không gian luôn trang nhã

Cách tiếp cận thiết kế nội thất "giản lược" này được sinh ra bởi một loại hình sang trọng mới - sự sang trọng của không gian và thời gian. Vì vậy, thay vì khiến các giác quan bị áp đảo, chúng ta mang tới cho các giác quan một không gian chúng cần với một bảng màu nhẹ nhàng.

Với một kiểu phối màu mang phong cách pared back, bạn sẽ giúp cho đồ vật trưng bày trở nên nổi bật và được nâng tầm giá trị.

3. Chạm và cảm nhận

Với cách tiếp cận mộc mạc, tối giản như vậy, bạn có thể bắt đầu xây dựng cá tính cho mỗi căn phòng bằng cách thêm phụ kiện vào các vật liệu khác nhau với sự nhấn mạnh vào xúc giác. Hãy suy nghĩ về việc tất cả mọi thứ sẽ cho bạn cảm giác ra sao khi chạm vào. Với những biến đổi tinh tế, không quá khác biệt về màu sắc, thì đồ vật trong phòng sẽ đóng vai trò tô điểm thêm yếu tố khác biệt.

Bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách sơn một vài phần của các đồ nội thất và giữ nguyên các phần còn lại. Hãy bắt đầu bằng việc chỉ chọn sơn một vài chiếc ghế có trong phòng, và nếu bạn cảm thấy đủ táo bạo, bạn thậm chí có thể thử sơn một nửa chiếc ghế, nhờ đó cảm giác sẽ thay đổi từ mịn đến thô, ngay trong chỉ một món đồ nội thất.

Các dòng sơn của Rman với gam màu tươi sáng, bền bỉ với thời gian hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy cùng tham khảo những màu sắc mà chúng tôi gợi ý cho bạn.