Sơn nhà đẹp ít chi phí với những chia sẻ sau

11:47 - 02/08/2019

Cắt giảm chi phí khi thiết kế, xây dựng nhà để tiết kiệm nhất là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, khoản mua vật liệu xây dựng là không thể cắt giảm được bởi nếu mua những vật liệu chất lượng thấp kém sẽ dẫn đến độ bền thấp, yêu cầu phải sửa chữa mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Giải pháp cho tường bị ẩm
Nguyên nhân, cách xử lý sơn bị bong tróc hay sơn văng
Sơn chống thấm và những điều cần lưu ý khi sử dụng
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Tìm hiểu về vật liệu làm phẳng, mịn mặt tường trong thi công sơn nhà

Để đảm bảo bạn tiến hành đúng các bước tiết kiệm khi sơn nhà, thương hiệu Sơn Rman - Công Nghệ Anh Quốc - Công Nghệ Sạch xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trong bài viết sau.

Tự sơn nhà đẹp với những chia sẻ sau

 

1. Chuẩn bị dụng cụ

Chọn sơn: Bạn có thể chọn sơn theo phong cách bạn yêu thích, những màu sơn hợp xu hướng, cộng thêm các yếu tố phong thủy để lựa chọn 1 màu sắc phù hợp nhất. Chọn những nhãn hiệu sơn uy tín chất lượng trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm các loại sơn có chức năng đặc biệt như sơn chống thấm nước, sơn tường có hiệu ứng để những bức tường nhà bạn trở nên đa dạng hơn.

Chú ý khi sơn nên di chuyển nội thất hoặc dùng bạt, vải che để tránh bị bẩn. Thông thường, trước khi sơn bạn cần phải lót 1 lớp bạt dưới sàn nhà sát tường vị trí sơn để tránh bị bắn bẩn. Ở các đường viền, bạn có thể dán băng dính để sơn không dính vào những mảng tường không cần sơn. Các ổ điện cũng cần được che lại.

Ngoài ra, để sơn nhà bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Cây lăn sơn, chổi quét sơn, thùng pha và giàn giáo. Đừng quên các vật dụng bảo hộ như găng tay, áo bảo hộ, mũ, mắt kính.

2. Xử lý tường cũ

Trước khi được sơn, 1 bức tường phải đảm bảo sạch và khô.

Với tường cũ, bạn nên cạo sạch lớp sơn cũ, giấy dán tường,… đồng thời dùng giấy nhám vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo độ bám dính khi sơn sơn mới.

Ngoài ra, nên đảm bảo độ ẩm tường ở mức <16%. Tốt nhất, bạn nên để tường khô từ 3-4 tuần sau khi tô hồ để chuyển sang sơn tường. Tránh những ngày ẩm thấp.

3. Tiến hành chống thấm

Để phòng tránh nấm mốc trên tường, chống thấm là 1 bước không thể bỏ qua.

4. Lăn sơn bả

Lớp bả matic sẽ giúp bề mặt tường bằng phẳng hơn, giúp việc sơn tường trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm sơn và giúp lớp sơn mịn và bóng hơn.

5. Sơn lót

Trước khi sơn màu, lớp sơn lót màu trắng giúp tạo nền cho màu sơn phủ, giảm tác động của độ ẩm, kiềm trong tường vào lớp sơn ngoài cùng. Khi sử dụng cây lăn sơn, bạn có thể lăn qua lăn lại nhiều lần để đường đi phủ lẫn lên nhau, chú ý nhẹ tay để đường sơn không để lại vệt. Với các góc và viền, bạn có thể dùng chổi để đường sơn chính xác hơn.

6. Sơn phủ

Lớp cuối cùng chính là lớp sơn màu. Để màu lên đẹp và chính xác nhất, bạn có thể sơn 1-2 lớp, sử dụng kĩ thuật như khi sơn lớp lót màu trắng. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn là khoảng 1-2 tiếng. Nếu lớp sơn mịn, bằng phẳng, lên màu chính xác thì bạn đã thành công trong quá trình tự sơn nhà này.