Giải pháp cho tường bị ẩm

08:28 - 06/01/2021

Tường bị ẩm kéo theo đó là những hệ lụy gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian ngôi nhà. Phương pháp xử lý có thể có nhiều cách, nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình tường vẫn sẽ bị ẩm mốc. 

Nguyên nhân, cách xử lý sơn bị bong tróc hay sơn văng
Sơn chống thấm và những điều cần lưu ý khi sử dụng
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Tìm hiểu về vật liệu làm phẳng, mịn mặt tường trong thi công sơn nhà
Nguyên nhân - Cách xử lý khi tường nhà bị nứt

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân tường bị ẩm sẽ giúp bạn tìm được phương án xử lý hợp lý khi tường bị ẩm. Tuy nhiên, khâu xử lý mảng tường ẩm trước khi thi công sơn là quan trọng nhất, xử lý đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao khi thực hiện sơn tường phòng chống ẩm mốc.

1. Tường bị ẩm 

Tường bị ẩm

Sơn Rman giải pháp cho tường bị ẩm

Tường bị ẩm

Trong nhiều căn nhà, do nước, hơi ẩm ở chân tường thấm ngược lên trên tường hay từ hệ thống đường cung cấp nước nên xảy ra hiện tượng bong tróc sơn. Trong trường hợp này bạn nên cạo toàn bộ phần sơn bả đến lớp vữa trát, sau đó quét kỹ một lớp keo chống thấm ngược toàn bộ bề mặt. Nên để khoảng 1 tuần, khi tường khô thì mới sơn lại.

Cụ thể, bạn phải dùng bàn chải chà sạch, để tường khô ráo hoàn toàn. Sau đó cần sơn lại theo đúng cách sơn tường nhà đơn giản, nên sử dụng sơn chống thấm tốt, chất lượng cao. Sau khi hoàn thành nên lắp quạt hút ở những nơi có độ ẩm cao.

2. Phương pháp bảo vệ tường nhà

Để bảo vệ cho tường nhà không bị nấm mốc và ẩm ướt, đã có nhiều phương pháp được đưa ra và được áp dụng cụ thể, nhưng lại không mấy hiệu quả. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo, thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như cả về kinh tế, thời gian và sức lực. Để giảm thiểu tối đa những thiệt hại không đáng có, chúng ta cần biết cách sơn nhà khi tường bị ẩm. Nhất là cách chống thấm cho tường nhà đã cũ.

Trước khi sơn lên tường nhà một lớp sơn mới, cần phải cạo sạch lớp sơn bị bong, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa để diệt nấm mốc nhằm làm sạch khu vực bị mốc nhằm làm sạch khu vực bị thấm.

Tiếp đó, sử dụng hồ vữa để lấp đầy những vết nứt và lỗ hổng, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dụng dành cho ngoài trời, đảm bảo rằng bề mặt đã được phủ kín với độ dày 0.5cm. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao cần chắc rằng bề mặt cần sơn luôn sạch sẽ, khô thoáng, độ ẩm đạt dưới 16%. Sau đó phủ một lớp chống kiềm và chờ khô. Cuối cùng phủ từ 1 - 2 lớp sơn chống thấm lên trên bề mặt.

Sơn Rman hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải quyết hiệu quả vấn đề tường nhà bị ẩm giúp mang lại không gian thẩm mỹ, không tì vết.