Những điều gì cần tránh khi bày trí nhà cửa?

16:33 - 24/07/2020

Khi trang trí bày trí nhà cửa, bạn có thể mắc một số những sai lầm khiến bạn không thực sự thoải mái trong ngôi nhà của mình. Hãy cùng sonrman.com.vn tìm hiểu để tránh những lỗi đó nhé!

 

Những màu sơn giúp tô điểm cho nhà 2 tầng đẹp nổi bật
Chọn màu sơn phòng khách hợp tuổi Kỷ Mùi (1979)
Chọn màu sơn phòng làm việc giúp chú tâm trong công việc hơn
Màu sơn nhà tác động đến tâm lý & cảm xúc
Chọn màu sơn nội thất cho người mệnh Mộc

1. Chọn sofa thiếu liên kết với không gian

Bạn chọn được chiếc ghế sofa mình thích với gam màu đơn sắc nhưng lại cảm thấy nó không liên kết với không gian phòng khách nhà mình. Vậy phải làm sao? Phương pháp giải quyết đó là sử dụng những chiếc gối tựa phù hợp với phong cách bài trí của ngôi nhà.

Sử dụng những chiếc gối để tạo liên kết trong không gian nhà

Sử dụng những chiếc gối để tạo liên kết trong không gian nhà

2. Chọn sofa quá lớn

Chọn sofa quá lớn chiếm quá nhiều diện tích sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian nhà. Do vậy, khi mua gia chủ nên tìm hiểu kích thước của bộ sofa trước để có lựa chọn phù hợp.

Sofa quá lớn chiếm diện tích sẽ khiến không gian trở nên chật chội

Sofa quá lớn chiếm diện tích sẽ khiến không gian trở nên chật chội

3. Sử dụng 1 bóng đèn

Không gian nhà nếu chỉ sử dụng một bóng đèn cung cấp không đủ ánh sáng sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn.

4. Không có điểm nhấn không gian

Bài trí nội thất có điểm nhấn không chỉ giúp người xem dễ dàng hơn trong việc tham quan kiến trúc mà còn đem lại vẻ đẹp sâu, ấn tượng hơn cho không gian sống.

Một mảng tường độc đáo bởi màu sơn hay cách trang trí cũng đủ để tạo chiều sâu cho không gian sống. Nếu là không giản mở, hãy chú ý những chi tiết đóng vai trò chuyển tiếp không gian tạo nên điểm riêng biệt, nhấn nhá cho từng khu vực trong nhà.

Tạo điểm nhấn với một mảng tường độc đáo bởi màu sơn hoặc cách trang trí

Tạo điểm nhấn với một mảng tường độc đáo bởi màu sơn hoặc cách trang trí

5. Bài trí bức tường tối màu sai cách

Những người thích phong cách nội thất thanh lịch, tinh tế thường bị thu hút bởi những gam màu trầm, tối màu và thường dùng nó để sơn những bức tường chính trong nhà. Tuy nhiên nếu chỉ sơn đơn thuần thì nó hoàn toàn không đem lại hiệu quả thị giác, đôi khi còn là nguyên nhân khiến không gian nhà tối đi, ngột ngạt.

6. Mua quá nhiều đồ trang trí nhỏ

Mua quá nhiều đồ trang trí ngoài tốn kém còn khiến cho ngôi nhà trở nên chật chội hơn. Do vậy, chúng ta hãy dành lại số tiền đó để mua những đồ độc đáo, cao cấp khẳng định thẩm mỹ tốt của mình.

7. Tham lam khi sắp xếp đồ đạc lên kệ

Kệ là món đồ nội thất tiện lợi mà các gia đình thường lựa chọn để chứa đồ. Tuy nhiên đừng lạm dụng những chiếc kệ để chất toàn bộ đồ dùng của mình lên trên. Sự "tham lam" đó sẽ khiến chiếc kệ trở nên cồng kềnh, khiến không gian trở nên chật chội hơn rất nhiều.

Bày quá nhiều đồ lên kệ

Bày quá nhiều đồ lên kệ

Hãy lược bỏ bớt những đồ không thường dùng và giữ cho những gian kệ khoảng thông thoáng nhất định. Khi đó không gian sẽ tự động trở nên thoáng mắt hơn rất nhiều.

Hy vọng gia chủ sẽ tránh được sai lầm, có không gian sống hài lòng với những gợi ý trên.