Gam màu sơn nội thất có tác dụng thư giãn

07:58 - 06/10/2020

Bạn muốn tự chọn màu sơn nội thất cho căn phòng của mình? Nhưng bạn nên biết rằng, màu sắc mà bạn chọn có khả năng quyết định tâm trạng hoặc suy nghĩ của chúng ta. Và riêng bài viết này, Rman sẽ chỉ chia sẻ với các bạn về gam màu sơn giúp thư giãn.

Chọn màu sơn nội thất cho người mệnh Mộc
Nhà cổ điển nên chọn màu sơn nào cho đẹp?
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Chọn màu sơn để lấy ánh sáng cho ngôi nhà
Ý tưởng chọn màu sơn nội thất phòng bếp

Nội thất màu xanh

Gam màu sơn nội thất mang lại sự thoải mái thư giãn

Gam màu trong bảng màu được coi là màu sắc giúp thư giãn tốt nhất đó là màu xanh da trời. Màu xanh da trời đã được biết đến với tác dụng làm giảm huyết áp cũng như điều chỉnh tình trạng nhịp thở và nhịp tim chậm. Bởi vì đặc tính này, nó được coi là màu sắc hoàn hảo cho phòng ngủ và phòng tắm.

Xanh da trời cũng là màu giúp làm dịu tâm trí và cho phép sự sáng tạo có cơ hội thăng hoa nên nó rất phù hợp với không gian công sở.

Tuy nhiên, chúng ta nên tránh sử dụng màu sắc này trong phòng bếp, phòng khách hoặc những không gian cần sự năng động. Tác dụng làm tâm trạng yên bình của màu xanh dương trong các loại phòng này có thể làm cho bạn cảm thấy mình chậm chạp và thậm chí trầm cảm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cẩn thận khi lựa chọn tông màu xanh dương bởi một số sắc độ của nó có thể mang lại cảm giác lạnh lẽo cho một căn phòng.

Do vậy, bạn cần phải nắm chắc quy tắc màu sắc để có một không gian nội thất đẹp hợp ý:

- Chú ý chọn màu sơn không quá tối cũng như quá đậm cho toàn bộ căn phòng hay mang tường quá lớn vì nó có thể mang lại cảm giác khó chịu tù túng cho chủ nhân căn phòng. Nếu thích, bạn chỉ nên sơn màu đậm cho mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng.

- Thử sơn phòng bằng những cặp màu tương phản để giúp tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Khi chọn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

- Sử dụng những gam màu sáng để đánh lừa thị giác, khiến căn phòng trông rộng hơn

- Xác định mục đích sử dụng căn phòng để chọn gam màu sơn phù hợp.

- Không nên sử dụng quá 3 màu trong 1 căn phòng vì lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu sắc cơ bản như: Phối màu tương phản, màu đơn sắc hay bổ sung, với tỉ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn, sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

- Sử dụng thêm hiệu ứng trong sơn nhà như sơn hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn.

Việc chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn có thể hơi khó khăn, nhưng hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp.