Chọn màu sơn để lấy ánh sáng cho ngôi nhà

08:39 - 03/10/2020

Với những căn nhà phố nhỏ, khi xây dựng vấn đề thông thoáng và ánh ánh tự nhiên luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Bởi thực tế thì dù không gian nhà có đẹp thế nào mà không tạo được sự thoải mái cho những thành viên sống trong nhà thì cũng không mang lại hiệu quả cao trong thiết kế.

Chọn màu sơn nội thất cho người mệnh Mộc
Nhà cổ điển nên chọn màu sơn nào cho đẹp?
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Gam màu sơn nội thất có tác dụng thư giãn
Ý tưởng chọn màu sơn nội thất phòng bếp

Xã hội phát triển, hàng loại khu chung cư, nhà cao tầng nối nhau mọc lên dẫn đến những căn nhà trong ngõ hẻm bị che khuất tầm nhìn, khiến cho ngôi nhà gặp trở ngại trong việc lấy sáng cho các không gian trong nhà. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và kiến trúc, giải pháp giải quyết sẽ không còn là vấn đề nữa, Sơn Rman sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Chọn màu sơn nội thất để lấy ánh sáng cho ngôi nhà nhỏ

Để lấy ánh sáng cho không gian, việc chọn màu sơn rất quan trọng. Thường màu sơn hay được sử dụng nhất là trắng, có thể là trắng toàn diện hoặc xen lẫn màu trắng với một màu sắc khác tùy vào sở thích của gia chủ. Với ưu điểm về màu sắc sáng giúp ngôi nhà tiếp nhận ánh sáng một cách tối ưu, những không gian được sơn tường trắng thường mang lại cho người dùng cảm giác rộng thoáng hơn. Hoặc, gia chủ nếu không thích màu trắng có thể sử dụng màu kem để thay thế.

 

Sử dung tone màu sơn nội thất sáng sẽ giúp lấy ánh sáng tốt hơn

 Sử dung tone màu sơn nội thất sáng sẽ giúp lấy ánh sáng tốt hơn

Sử dụng những tone màu chủ đạo là màu sáng hoặc đơn giản luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn ngôi nhà nhỏ của mình tràn đầy ánh sáng tự nhiên. 

Ngoài ra, gia chủ có thể lấy ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế không gian mở hay tối giản hóa thiết kế nội thất hay thiết kế giếng trời trong nhà, cụ thể:

- Tạo không gian mở: Đây là phong cách thiết kế được sử dụng phổ biến cho thiết kế hiện đại, việc hạn chế tường ngăn phân chia các không gian không chỉ tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Trên tường hoặc lối lên cầu thang với những ô cửa kính giúp tiếp thêm ánh vào nhà là một cách mà các kiến trúc sư khuyên dùng khi nhà bạn bị giới hạn tầm nhìn bởi các tòa nhà. Hay đơn giản bạn có thể sử dụng cách này để ngôi nhà thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

- Tối giản hóa thiết kế nội thất: Phong cách tối giản với sự tiết giảm tối đa các nội thất nhà ở bên cạnh đó là sự hạn chế về kiểu dáng cũng như màu sắc bố trí trong nhà. Được đánh giá cao nhờ nhờ nét đẹp được tạo ra từ sự đơn giản và tinh tế hơn thế cách thiết kế này sẽ tiết kiệm không gian có nhiều lối đi và ánh sáng dung hòa hơn.

- Thiết kế giếng trời trong nhà: Giếng trời là khoản thông tầng được thiết kế ngay trong ngôi nhà có tác dụng giúp ngôi nhà thông thoáng và cung cấp ánh sáng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, gia chủ cần phải hy sinh một phần diện tích xây dựng để thực hiện giải pháp này. Giếng trời thường được thiết kế ở giữa nhà hoặc bên cạnh cầu thang để dung hòa ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Đối với nhà phố hiện đại thì giếng trời không chỉ để thông thoáng nhà mà còn là một phần tạo nên nét đẹp của ngôi nhà khi tận dụng không gian phía dưới để làm những tiểu cảnh nhỏ, trồng cây hay hồ cá. Phía trên được che chắn với các lớp kính trong.

Sơn Rman hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn được phần nào trong vấn đề chọn sơn nội thất để lấy ánh sáng cho ngôi nhà.