Cách khử mùi sơn trong nhà hiệu quả nhất

09:20 - 20/08/2019

Nhà mới sơn thường có mùi rất khó chịu, nếu không xử lý kịp thời và nhanh chóng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe & gây khó chịu tới các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo khử mùi sơn trong nhà hiệu quả nhất

Giải pháp cho tường bị ẩm
Nguyên nhân, cách xử lý sơn bị bong tróc hay sơn văng
Sơn chống thấm và những điều cần lưu ý khi sử dụng
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Tìm hiểu về vật liệu làm phẳng, mịn mặt tường trong thi công sơn nhà

Khi bạn sơn nhà, với bất cứ loại sơn nào cũng đều có thể để lại mùi. Thông thường khi mới sơn xong, sơn sẽ có mùi từ 5- 7 ngày. Mùi sơn có thể khiến cho chúng ta cảm thấy nhức đầu, làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, thậm chí còn có thể gây dị ứng. Chính vì vậy bạn nên nắm được một số mẹo khử mùi sơn trong nhà dưới đây để tạm biệt với mùi mà không hề tốn kém. 

 

 

Khử mùi sơn bằng cách làm thoáng không khí

Cách khử mùi sơn trong nhà này rất an toàn, đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Cách đơn giản nhất để bạn loại bỏ hết mùi sơn đó chính là mở tất cả hết các cửa cho thoáng để cho gió lùa vào và giúp lưu thông không khí, để từ đó hút mùi sơn đi.

Hoặc bạn cũng có thể bật quạt liên tục trong vài ngày cho mùi sơn bay hết đi trước khi dọn vào nhà mới.

 

Sử dụng than hoạt tính (than củi) để khử mùi sơn

Đây cũng là một trong những cách khử mùi sơn trong nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Để thực hiện theo cách này, bạn gói từng miếng than vào bên trong tờ giấy báo, sau đó đặt rải rác khắp phòng cũng có thể loại bỏ hết mùi sơn. Bạn có thể sử dụng than sinh học hoặc than hoạt tính có bán trên thị trường.

Tuy nhiên khi thực hiện theo phương pháp này bạn nên chú ý đóng hết các cửa để việc khử mùi mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra không được một người nào ở trong nhà khi thực hiện quá trình khử mùi.

 

Sử dụng giấm ăn để làm hết mùi sơn nhà

Giấm ăn cũng là một trong những loại gia vị có khẳ năng khử mùi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi mới sơn nhà xong. Để thực hiện mẹo khử mùi sơn trong nhà bằng cách này bạn hãy lấy giấm ăn đổ vào các chén nhỏ, sau đó đặt khắp căn nhà. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm một chút hành tây cắt mỏng sau đó trải đều và mở cửa thông thoáng tránh tình trạng làm ngột thở.

 

 

Sử dụng nước muối để khử mùi sơn nhà

Đây cũng là một trong những mẹo khử mùi sơn trong nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bởi muối có một tác dụng mà bạn không ngờ đến đó chính là khử mùi sơn nhà.

Với cách này, bạn có thể đặt hai tô nước muối ở sàn nhà và để trong 2 ngày, mùi sơn dần sẽ tự bay hết. Tuy nhiên với cách này, mùi sơn không thể bay hết trong 1 lần mà bạn phải làm đi làm lại nhiều lần.

 

 

Vỏ cam, bưởi, quýt

Nếu như nhà bạn mới sơn xong và muốn loại bỏ hết những mùi khó chịu này, bạn cũng có thể tận dụng vỏ cam hoặc quýt. Bởi tinh dầu có trong loại vỏ này có thể loại bỏ mùi sơn nhanh chóng.

 Trên đây là một số mẹo khử mùi sơn trong nhà đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 

Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ, trong lành!