Cách chọn sơn nước chất lượng cho ngôi nhà

15:55 - 18/07/2019

Cách lựa chọn được loại sơn đẹp, trường tồn với thời gian, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

Giải pháp cho tường bị ẩm
Nguyên nhân, cách xử lý sơn bị bong tróc hay sơn văng
Sơn chống thấm và những điều cần lưu ý khi sử dụng
Lợi ích khi sử dụng sơn nhà cao cấp
Tìm hiểu về vật liệu làm phẳng, mịn mặt tường trong thi công sơn nhà

Cách chọn sơn nước

 

Để khoác cho ngôi nhà của mình một lớp áo màu sắc thật đẹp, bên cạnh việc lựa chọn những đồ nội thất phù hợp bạn cũng cần trang bị cho mình những kinh nghiệm chọn nước sơn tốt nhất cho ngôi nhà.

 

 

Chọn nước sơn dựa vào độ bóng:

 

Độ bóng được coi là tiêu chí để đánh giá chất lượng nước sơn nên việc đầu tiên khi chọn sơn cho ngôi nhà của mình bạn phải chú ý đến điều này.

 

  • Sơn càng bóng thì chất lượng càng đảm bảo, khả năng chống bụi bẩn, rêu mốc cao hơn các loại thông thường. Việc vệ sinh những vết bẩn trên bề mặt tường được sơn loại sơn bóng cũng dễ dàng hơn.

  • Độ bóng của sơn tỉ lệ nghịch với khả năng đàn hồi, do đó nó có ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của công trình.

 

Chọn nước sơn dựa vào màu sắc:

 

Không chỉ là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ, độ sáng cho ngôi nhà, màu sắc của sơn còn thể hiện chất lượng của loại sơn đó.

 

Những loại sơn nước tốt thường có màu sáng và mịn, khi sơn lên tường sẽ giữ màu được lâu mà không phai mờ theo thời gian. Ngôi nhà của bạn sẽ luôn giữ được vẻ đẹp bền vững như ban đầu theo năm tháng.

Chọn sơn của các thương hiệu có uy tín:

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng phân phối, rất nhiều các loại sơn nước khác nhau khiến cho khách hàng không khỏi lúng túng, băn khoăn khi lựa chọn. Bạn hãy tìm hiểu những hãng sơn có uy tín, đảm bảo chất lượng để giữ vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.

 

Những chú ý khi sơn tường để đều màu và đẹp mắt:

 

  • Không nên sơn khi độ ẩm tường ở mức quá cao: việc tường quá ẩm có thể khiến cho độ bám dính của sơn bị giảm đi rất nhiều, thậm chí là không bám dính, dẫn đến hiện tượng bong tróc chỉ sau một thời gian sử dụng.

  • Không nên sơn khi tường quá khô: tương tự như việc tường ẩm, nếu tường nhà quá khô cũng khiến cho sơn khó bám dính. Vì vậy, trước khi lăn sơn lót hoặc sơn màu, bạn hãy lăn một lớp nước sạch lên tường để gia tăng độ ẩm hoặc pha loãng sơn lót với nước sạch để sơn bám dính tốt hơn.

  • Không sơn khi tường quá láng, bóng hay trơn để đảm bảo độ bám dính cũng như giữ độ bền màu, hạn chế bong tróc.

 

Nếu không thể tự sơn sửa cho ngôi nhà của mình, bạn hãy thuê những thợ sơn có kinh nghiệm lâu năm để tránh những sai lầm làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình nhà ở của gia đình mình nhé.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn được loại sơn đẹp, trường tồn với thời gian, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của mình và thể hiện được gu thẩm mỹ, phong cách, sự tinh tế của bản thân.